Môi trường kinh doanh ở Việt Nam cũng như thế giới là không ngừng phát triển, đòi hỏi người quản trị phải  có kiến thức và kỹ năng ngày một cao hơn. Với MBA sẽ đưa học viên lên tầm cao mới với vị trí quản trị cao cấp. Nâng tầm doanh nghiệp và đưa nền kinh tế của doanh nghiệp nói riêng cũng như nền kinh tế nước  nhà  ngày một phát triển.

1 MBA là gì?

MBA được hiểu là thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đi qua khóa đào tạo này, học viên sẽ được cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng  hỗ trợ cho việc quản lý như:

–         Phân tích được các vấn đề quan trọng ở tầm quốc tế. Bao gồm các yếu tố văn hóa của quốc gia đó nếu noảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh.Những điều cần biết về luyện thi MBA

–         Áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học đi vào thực tiễn.

–         Phân tích được các vấn đề liên quan đến kiểm soát và quản lý.

–         Học được cách có trách nhiệm đối với xã hội cũng như sự liêm chinh và đạo đức trong kinh doanh.

Chương trình gồm 7 chuyên ngành đào tạo liên quan với nhau và liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống: Tổng hợp, Tài chính, Quản trị chăm sóc sức khỏe, Quản trị nguồn nhân lực, Marketing, Quản trị dự án và hành chính công.

2 Chương trình MBA quốc tế.

Năm 2001 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cao cấp của đại học Hawai được gọi tắt là VEMBA. Chương trình đào tạo trong 21 tháng. Được hoạc hỏi kinh nghiệp từ các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành. VEMBA  có nhiều đặc điểm nổi bật đáng tin cậy như: được cấp phép bởi AACSB, thời gian học tập linh động, đội ngũ giảng viên hàng đầu.Những điều cần biết về luyện thi MBA

Nếu bạn đang là một nhà quản tri kinh doanh thì nên luyện thi MBA để thêm có nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng quản lý có hiệu quả. Nên định hướng nghề nghiệp từ nhỏ để đảm bảo kiến thức phù hợp. Sự cần thiết của học gia sư là rất quan trọng để thu thập đầy đủ các kiến thức kĩ năng để trở thành nhà kinh doanh tài ba.