Mô hình trung tâm gia sư tphcm dành cho sinh viên

Trong thời kì nền kinh tế và xã hội đang ngày một phát triển, nền giáo dục của nước nhà cũng ngày càng cải cách để đáp ứng được nhu cầu về trình độ nhân lực lao động , góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của cả nước. Chính vì thế , các trung tâm gia sư được thành lập để góp phần hỗ trợ một phần nào đó trong chặng đường dài này. Nổi bật hơn hết là mô hình học tập gia sư sinh viên với những người hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh không ai khác chính là những bạn sinh viên- những nhân tài tương lai cho xã hội.

Nhu cầu làm gia sư của sinh viên đang ngày càng tăng cao:

Có thể thấy, hầu hết sinh viên ngày nay đều lựa chọn công việc gia sư khong chỉ để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học mà còn với mục đích tích lũy kiến thức đã học được nơi trường lớp. Muốn vậy, sinh viên phải có sức học ổn định, chút thành tích và kinh nghiệm giảng dạy. (Chi tiết tại: http://trungtamgiasuanhvietphap.com/tin-tuc/gia-su-binh-duong/ )

Mặt khác, các trung tâm gia sư cũng đang theo xu hướng tuyển chọn sinh viên làm gia sư vừa tạo cơ hội việc làm cho họ vừa giúp trung tâm giảm chi phí thuê giảng viên.

Khi lựa chọn mô hình gia sư sinh viên , tồn tại song song 2 mặt thuận tiện và bất lợi :

Lợi ích khi học với gia sư là sinh viên:

Thông thường , gia sư sinh viên từ độ tuổi 18-22 tuổi , là những người nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc đồng thời có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý học sinh vì khoảng cách độ tuổi là không lớn, từ đó dễ dàng làm giảm áp lực căng thẳng trong quá trình học tập và có thể giải đáp khuất mắt cho học sinh một cách rõ ràng. (Bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây: trungtamgiasuanhvietphap.com  )

amazing_tutor

Ngoài ra khi lựa chọn gia sư riêng là sinh viên, ta có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ chi phí chi trả vì mức giá cho sinh viên thường rẻ hơn so với gia sư là các giảng viên kinh nghiệm.

Bất cập khi học gia sư sinh viên

Mô hình gia sư sinh viên cũng tồn tại những khó khăn riêng, đó là sinh viên có thể không có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và chưa hình thành được cách diễn giải súc tích dễ hiểu như các giảng viên khác hoặc học sinh đôi khi phải thay đổi lịch do trùng với thời gian học và thi của sinh viên ( trong trường hợp đặc biệt).