Luyện thi MBA – Bạn có biết?

Đối với những người học chuyên ngành quản trị kinh doanh, một khóa học MBA là yếu tố không thể thiếu ngoài việc giúp họ có được những hiểu biết thêm về quản trị, mà còn giúp họ thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến những cái nhìn tổng quát về học và đào tạo luyện thi MBA.

MBA (Master of Business Administration – thạc sĩ quản trị kinh doanh) là bằng thạc sĩ theo đúng tên gọi của nó và có nguồn gốc từ Mĩ nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm những cách tiếp cận mới đối với việc quản lí công ti. Bạn cần phải dành thời gian từ 1 – 2 năm học cả lí thuyết lẫn thực hành về lĩnh vực quản trị kinh doanh để có được tấm bằng này.

MBA MBA

MBA thu hút những học viên sau đại học thuộc nhiều lĩnh vực học thuật liên quan đến kinh tế – kinh doanh như tài chính, marketing, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chiến lược, quan hệ quốc tế…Tấm bằng này có mục đích chứng nhận bạn đã nắm được các kiến thức, khả năng chung về các vai trò quản lí chính ở các công ti ngày nay. Chính vì vậy, nội dung học MBA không bị giới hạn, mà thường là các chủ đề rất rộng và sâu, mang tính giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Bên cạnh việc nâng cao khả năng được tuyển dụng của bạn tại các công ti đa quốc gia, quốc tế hay gia tăng thu nhập, MBA còn giúp bạn có được tư duy phản biện sắc bén, khả năng phân tích, giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm với mọi đối tượng trong công ti. Chính điều này sẽ giúp bạn đóng góp một phần công sức mình vào những chiến lược kinh doanh thành công của công ti sau này.

Tuy nhiên, chính vì sự phổ biến của tấm bằng này mà các trung tâm luyện thi, chương trình đào tạo với nhiều hình thức đa dạng cũng nở rộ khắp nơi. Từ các chương trình luyện thi trong nước, chương trình liên kết, cho đến quốc tế với nhiều mức học phí chênh lệch khác nhau gây bối rối cho người học. Một điều cần lưu ý nữa đó chính là bạn phải hoàn tất xong bậc Đai học, và có chút ít vốn tiếng Anh thì mới có thể theo học các chương trình quốc đào tạo quốc tế được. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo các khóa học luyện thi SAT, TOEFL,… tại trung tâm luyện thi Etest (http://etest.edu.vn hay http://etest.edu.vn/chuong-trinh/15836/luyen-thi-sat)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *