Thi MBA

MBA là viết tắt của Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, được sắp xếp nhiều nhất sau khi thạc sĩ về quản trị kinh doanh.

Các lĩnh vực khác nhau của doanh nghiệp được giới thiệu với sinh viên trong chương trình MBA như kế toán, tài chính, tiếp thị, nhân sự, quản lý hoạt động,…

Chuẩn bị cho kỳ thi chuẩn bị cho MBA

Nếu bạn có kế hoạch để có được một văn bằng MBA ngay từ đầu thì tốt hơn là để có được vào một khóa học cử nhân có ít nhất một trong những chủ đề kinh doanh. Nó trở thành một lợi thế. Mặc dù việc cử nhân kinh doanh trong môn kinh doanh không phải là bắt buộc.

Một người không thể dự đoán được mô hình câu hỏi trong lối vào MBA, nhưng mô hình của các dấu hiệu có được chắc chắn có thể được đoán. Một khoản tiền 60-65 trong mỗi phần của ba phần chắc chắn sẽ giúp bạn có được tổ chức tốt.

Chỉ có rất nhiều thực hành sẽ cho phép bạn xác định câu hỏi. Một khi bạn xác định loại câu hỏi nó sẽ trở nên dễ dàng cho bạn để trả lời / giải quyết nó.

Không xem xét bất kỳ loại câu hỏi nào

không quan trọng trong khi luyện tập bởi vì làm tốt trong một phần sẽ không giúp bạn xóa bỏ những điểm cắt và sẽ không đưa bạn đến các trường đại học tốt.

Chuẩn bị cho kỳ thi MBA
Chuẩn bị cho kỳ thi MBA

Lối vào MBA không phải là tìm kiếm kiến thức của bạn về bất kỳ chủ đề cụ thể nhưng nó đánh giá bạn về khả năng tổng thể của bạn. Vì vậy, tốt hơn phải quan tâm đến các khả năng cơ bản như, ngôn ngữ, lập luận logic,…

Điều rất quan trọng là xuất hiện cho các bài kiểm tra giả. Nó giúp bạn hiểu được loại giấy và cho phép bạn nhận ra những điểm yếu và điểm mạnh của bạn để bạn có thể cải thiện.

Một khi bạn đã bắt đầu xuất hiện cho các thử nghiệm giả, hãy lưu ý những sai lầm của bạn và đảm bảo rằng bạn không lặp lại chúng. Để tránh họ thực hành nhiều hơn.

Đặt mục tiêu và nghiên cứu chiến lược cho thi MBA

Đừng lên kế hoạch học tập không mục đích. Đặt mục tiêu trước khi bạn ngồi xuống để chuẩn bị. Ví dụ, bạn đã quyết định học 3 tiếng đồng hồ nên bạn nên biết mình muốn đạt được gì vào cuối phiên.

Để chuẩn bị cho MBA, bạn nên ghi nhớ rằng nghiên cứu chiến lược là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người thực hiện nó với IIMs và những người khác. Vì vậy, không đánh giá thấp bất kỳ phần nào và phân phối thời gian như nhau cho mỗi và thực hành.

Cũng đừng quên thời gian của mình trong khi thực hành vì với đánh bóng khả năng của bạn quản lý thời gian cũng cần được chăm sóc.

Việc mặc áo thun đồng phục trong kì thi MBA là điều bắt buộc ở nhiều trường. Vì vậy bạn nên quan tâm đến những lưu ý khi may áo thun đồng phục công ty để có hướng lựa chọn loại áo thun phù hợp nhất cho mình.

Nghiên cứu thi MBA
Nghiên cứu thi MBA