3 công nghệ hút bể phốt tiện lợi đã có mặt tại Việt Nam

Dù cho chúng ta có muốn né tránh thế nào đi thì bể phốt vẫn là một yếu tố cần phải suy xét cẩn trọng và tính toán cẩn thận mỗi khi xây nhà. Bởi lẽ nếu như không được xây dựng cũng như dọn dẹp kỹ lưỡng, nó sẽ là vấn đề gây cho bạn nỗi đau đầu hàng ngày.

Mặc dù vậy, cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kỹ thuật trên toàn thế giới, các dịch vụ về cống ngầm trong đó bao gồm cả việc dọn dẹp bể phốt đã trở nên vô tiên tiến. Việc này đã giúp cho công việc hút bể phốt không còn là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình trên thế giới.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc 3 trong số rất nhiều công nghệ hút bể phốt đã được các công ty tại Việt Nam du nhập về.

3 công nghệ hút bể phốt xuất hiện ở Việt Nam:

  1. Công nghệ hút chân không

Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia hàng đầu trong kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Chính vì vậy mà khi nhắc đến thao tác dọn bể phốt tại gia, các kỹ sư người Nhật đã nghĩ ra phương pháp hút chân không không đục phá vô cùng tiện lợi.

Hút bể phốt chân không

Phương pháp này đã được các công ty lớn như https://hutbephottrangan.com/hut-phot đem về Việt Nam. Cụ thể hơn, việc hút chân không sẽ bao gồm công cuộc khảo sát các chi tiết kỹ thuật bể phốt của các kỹ sư trước. Sau đó công ty sẽ tháo bệt và bồn cầu ở nơi gần bể phốt nhất, dùng ống hút chất thải chuyên dụng để hút chân không vào bồn.

  1. Hút bể phốt kết hợp xây dựng bể phốt công nghệ bio

Ngoài việc sử dụng các công nghệ hút bể phốt tiên tiến thì việc xây dựng bể phốt trở thành bệ phốt có khả năng tự phân huỷ các chất thải sinh hoạt cũng đang rất được chú trọng.

Phương pháp này thường được ứng dụng ở Thuỵ Điển cũng như Vương Quốc Anh nhằm giảm tải công tác hút bể phốt quá thường xuyên tại những khu vực công cộng. Với công nghệ bio   này, các chất mùn cưa cũng như các vi sinh vật có khả năng phân huỷ tốt các chất thải hữu cơ sẽ được đưa xuống bể phốt qua đường ống.

hút bể phốt 02

Việc sử dụng công nghệ bio nêu trên không chỉ giúp cắt giảm chi phí hút bể phốt mà ngoài ra còn giúp việc xử lí bể phốt dễ dàng và thân thiện với môi trường hơn.

  1. Kỹ thuật phun nước vào bể phốt

Một trong những mặt hạn chế của công nghệ hút bể phốt tại Việt Nam trong thời gian qua đó chính là vấn đề tắt nghẽn và kẹt lại các loại bùn đất trong bể phốt sau khi hút. Điều này cũng khá dễ hiểu khi mà các ngõ ngách trong bể phốt không chỉ là những điểm chất thải luôn tụ lại khó lau dọn mà còn là nơi các máy hút chuyên dụng khó tiếp cận.

hút bể phốt 03

Một trong những kỹ thuật dù khá đơn giản nhưng các công ty tại Việt Nam đã luôn bỏ xót đó chính là việc phun nước trở lại bồn sau khi hút bể phốt. Việc này không chỉ giúp làm rã các lớp bùn, chất thải cứng đầu mà còn giúp dọn sạch bên trong bể phốt.

Để có thêm những thông tin chi tiết về công nghệ và dịch vụ hút bể phốt uy tín tại Việt Nam, bạn đọc có thể truy cập trang web https://hutbephottrangan.com/cau-giay để có nhiều thông tin hơn.